ข้ามไปยังเนื้อหา

About Me (ow)

Ur Time Travel เปิดมาเพื่อสนอง need ตัวเองล้วนๆ นะคะ เพราะเป็นคนชอบเที่ยว ชอบเจอคนแปลกหน้า และในทุกครั้งที่ไปเที่ยว มีความจำเป็นต้องควักตังค์จากในกระเป๋าตัวเองล้วนๆ เลยหาเพื่อนเที่ยว หาเพื่อนแชร์ หรือจ่ายค่ารถ ค่าน้ำมันในการออกเดินทาง จะได้จ่ายน้อยหน่อย แต่ได้เที่ยวเท่าเดิม โดยอาศัยการที่เหมียวมีรถ รู้จักพื้นที่ สามารถพาเพื่อนๆ เที่ยวได้ แบบเหมือนเพื่อนพาเที่ยว แม้เราจะเจอกันครั้งแรก แต่บอกเลยว่า ทุกคนจะประทับใจมากกกกกก 💖 ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกันก่อนนะคะ

ชื่อ เหมียว (Meow) 😺 เพื่อนต่างชาติชอบถามว่า ทำไมยูถึงตั้งชื่อนี้!!! งงไหมคะ เขาคิดว่าเราตั้งชื่อกันเอง ฮ่าๆๆๆ เลยบอกเขาไปว่าฉันได้ชื่อนี้มาตั้งแต่วันแรกเกิดเลยจ้าาาา แถมยังได้ชื่อนี้ก่อนชื่อจริงสะอี๊ก 🤣

เหมียวอาศัยอยู่ซิดนีย์เป็นหลัก อยู่มานานกว่า 10+ ปีแล้ว มีโอกาสได้เที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทั่วออสเตรเลีย แม้จะยังไม่หมด แต่ทุกครั้งที่ไป เหมียวมีความรู้สึกว่าอยากจะกลับไปอีก อยากมีโอกาสได้พาคนอื่นๆ ไปสัมผัสความรู้สึกแบบนั้นบ้าง บางครั้งก็ชอบไปเที่ยวคนเดียว แต่บางโอกาสก็มีความรู้สึกว่า “ฉันอยากพาเธอไป” 😘🛵🚗

นั่นคือที่มาของ Ur Time Travel ในเมื่อเหมียวได้เที่ยวแล้ว ก็ถึงเวลาของทุกคนบ้าง It’s your time & your turn to travel✈️🛵🚗

เหมียวมีความฝันในการท่องเที่ยว อยากไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ไม่ว่าที่ใดก็ตาม และไม่เคยคิดว่าการไปเที่ยวที่เดิมๆ คือความน่าเบื่อ เพราะในทุกๆ ครั้งที่ไป เหมียวจะไปคนเดียวบ้าง มีเพื่อนร่วมทางบ้าง บรรยากาศในแต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันออกไป เวลาที่เหมียวท่องเที่ยว เหมียวจะไม่มีความคาดหวัง ไม่มีการกำหนดตารางแบบตายตัวจนไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ทำให้ทุกครั้งเหมียวจะมีความสุขที่ได้ออกเดินทาง และในทุกๆ ครั้ง เหมียวจะเก็บความรู้สึกต่างๆ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพถ่าย (แม้ว่าจะเป็นคนที่ถ่ายภาพไม่สวยเลยยยย 😭) เหมียวจะเก็บทุกรูป ถึงแม้ว่ามันจะไม่สวยเลยก็ตาม เพราะเมื่อวันเวลาผ่านไป เมื่อเรากลับมามองดูมันอีกครั้ง เหมียวจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้ย้อนคิดถึงเรื่องราวในวันวาน

ณ วันนี้เหมียวอยากพาทุกคนไปเที่ยวด้วยกัน ไม่ว่าจะทางหน้าจอมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ ใครที่สนใจอยากให้เหมียวแนะนำการท่องเที่ยวในสถานที่ที่เหมียวเคยไปมา หรืออยากจะให้ดูแลในเรื่องต่างๆ เหมียวยินดีที่จะเป็นเพื่อนพาเที่ยว จะพาไปแบบเพื่อนสนิท แบบคนในครอบครัว รับรองว่าแต่ละทริปที่ไป ทุกคนจะไม่รู้สึกว่าเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่คุ้นเคย

มาร่วมเดินทางกับเหมียวนะคะ 💖

“เหมียวเองไม่ได้มีเงินเหลือเพื่อการเดินทางมากมาย ยังมีภาระที่ต้องดูแลแม่และหลานชาย (ยังอีกยาวนานกว่าจะโต และดูแลตัวเองได้) 😘 ความฝันเรื่องการเดินทางเป็นความฝันตั้งแต่เด็ก แต่เพราะภาระที่ต้องแบกรับ ทำให้เที่ยวได้ไม่เต็มที่ หลังจากที่พ่อเสีย ตั้งใจกับตัวเองว่า เราจะให้อะไรกับตัวเองบ้างนะ เราจะเที่ยวให้มากกว่านี้ เป็นรางวัลให้ตัวเองบ้าง เพราะเป็นสิ่งที่อยากทำมานาน

ดังนั้น การเที่ยวของเหมียว อาจจะไม่เหมือนกับคนอื่นที่แค่เก็บเงินแล้วออกเดินทาง เหมียวเคยนั่งดูคนเที่ยวเป็นอาชีพหลายๆ คน คนเที่ยวส่วนใหญ่ “เขามีตังค์เที่ยว” หรือ “ภาระทางบ้านไม่มี” และความสบายตัวในการเที่ยว แต่หันมามองตัวเอง ตายล่ะ… เดือนนี้ค่าใช้จ่ายเพียบ เดือนนี้ค่าใช้จ่ายทางบ้านเท่าไหร่ ส่วนตัวเท่าไหร่ อย่าถามถึงหนี้สิน เพียบจ้าาาา และขณะเดียวกัน บ้านยังไม่มีอยู่ เราต้องสร้างอดีต พร้อมกับสร้างอนาคตพร้อมๆ กัน หลายคนคงจะงงๆ ว่ามันคือ อะไรว่ะ… สร้างอดีตกับอนาคตพร้อมๆ กัน ถ้าลองนึกง่ายๆ ว่า จากเด็กบ้านนอก ครอบครัวชาวนา ที่แทบจะไม่มีแม้บ้านอยู่ ข้าวกิน ชีวิตไม่ได้เริ่มจากศูนย์ แต่ชีวิตเริ่มด้วยการติดลบ 🔥 เพราะหากไม่เริ่มด้วยการติดลบ กว่าจะสร้างอะไรได้ กว่าจะได้เริ่มต้นทำอะไรสักอย่างในชีวิต อายุคงจะมากกว่านี้แน่ๆ เลยต้องยอมเหนื่อยมากกว่าคนอื่นหลายเท่าตัว

เหมียวเองอายุไม่ใช่น้อย จะแตะเลข 4 อยู่อีกไม่กี่ปี แต่สิ่งที่อยากทำในชีวิตยังมีอีกมากมายเหลือเกิน ยังอยากใช้ชีวิตตามที่ฝันเสมอ ที่สำคัญ อยากเป็นส่วนเล็กๆ ที่เป็นแรงผลักให้หลายๆ คนที่มีความฝัน ลุกขึ้นก้าวเดิน ไม่อยากให้มองว่าการท่องเที่ยวเป็นเรื่องของคนมีตังค์ เราอาจจะเที่ยวไม่เหมือนเขา แต่สิ่งที่ได้ ปลายทาง คือ ความสุข

ออกไปเที่ยวกัน! “

#เหมียว Ur Time Travel

ฝากติดตามเหมียวได้ที่

https://urtimetravel.com

https://www.facebook.com/urtimetravel/

https://www.instagram.com/ur_time_travel/

#มาม่ะเดี๋ยวเหมียวพาเที่ยว
#urtimetravel
#ur_time_travel

%d bloggers like this: